มาสร้างสรรค์ของตกแต่งบ้านที่สะดุดตาจากหลอดไฟเก่าของคุณกันเถอะ! ก่อนเริ่มต้นใช้งาน โปรดทราบว่าหลอดไฟทำจากแก้วและมีแนวโน้มที่จะแตกหักได้หากใช้งานอย่างไม่ระมัดระวัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือและการป้องกันที่เหมาะสมก่อนเริ่มโครงการ DIY ใหม่ล่าสุดของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการตกแต่งหลอดไฟคือการสร้างของตกแต่งในธีมคริสต์มาส และเมื่อใกล้ถึงคริสต์มาสแล้ว นี่ก็เป็นเวลาที่จะเริ่มต้น DIYing

เริ่มต้นด้วยเครื่องประดับต้นคริสต์มาส เป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างเครื่องประดับที่น่ารักและไม่ซ้ำใครที่จะทำให้ต้นไม้ของคุณโดดเด่น วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการเจาะรูหลอดไฟและเติมด้วยวัสดุตกแต่ง เช่น กระดาษหลากสี ลูกปัด หิมะเทียม หรือดอกไม้ประดิษฐ์ เมื่อเสร็จแล้ว คุณสามารถพันลวดหรือด้ายที่แข็งแรงรอบฐาน มัดเป็นวง แล้วแขวนไว้บนต้นไม้

อีกวิธีในการทำเครื่องประดับคือการจัดช่องศิลปินในตัวคุณและหยิบสี! คุณสามารถสร้างการออกแบบที่ไม่เหมือนใครโดยใช้สีอะครีลิคและบางส่วนให้ความรู้สึกพิเศษ การออกแบบที่ชื่นชอบ ได้แก่ เพนกวิน ซานตาคลอส และกวางเรนเดียร์ ซึ่งเหมาะที่สุดกับหลอดไฟรูปตัว A หรือรูปเทียน หลอดไฟรูปลูกโลกก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการออกแบบตุ๊กตาหิมะ จำไว้ว่าคุณยังสามารถทำให้หลอดไฟใช้งานได้สวยงามด้วยสีเล็กน้อย หมุนสีน้ำเข้าด้วยกันเพื่อให้ดูเป็นกระจกสีเมื่อเปิดไฟ

การใช้ หลอดไฟนีออน คุณสามารถสร้างพวงหรีดย้อนยุคได้โดยการเดินสายไฟเข้ากับกรอบพวงหรีด คุณสามารถสร้างหลอดไฟแถวเดียวหรือสร้างรูปลักษณ์หลายชั้นด้วยหลอดไฟขนาดต่างๆ คุณยังสามารถเพิ่มมิติด้วยมาลัย ริบบิ้น และไพน์โคน หากการตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาสไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา มีหลายวิธีในการออกแบบหลอดไฟสำหรับการตกแต่งบ้านในทุกๆ วัน! สิ่งที่เราโปรดปรานที่สุดคือการสร้างบอลลูนลมร้อนจากหลอดไฟและวัสดุที่มีรูปร่างคล้ายลูกโลก สไตล์นี้ใช้หลอดไฟเป็นลูกโป่งโดยคลุมด้วยผ้าหลากสีและทาสีรอบฐาน ต่อไปจะเป็นการออกแบบตะกร้าเล็กๆ ที่ติดกับ “ลูกโป่ง” ด้วยเส้นใหญ่ คุณสามารถเพิ่มฟิกเกอร์ตัวเล็ก ๆ ลงไปได้

อีกวิธีหนึ่งในการสร้างสรรค์ของตกแต่งบ้านในชีวิตประจำวันจากหลอดไฟคือการเปลี่ยนให้เป็นของตกแต่งบนโต๊ะ วิธีหนึ่งในการบรรลุสิ่งนี้คือการทาสีพวกเขาด้วยสีที่เป็นกลางแล้ววางลงในแจกันเพื่อเป็นตัวเติม หรือจะเปลี่ยนเป็นของเลียนแบบของตกแต่งผลไม้ยอดนิยมก็ได้! การออกแบบนี้ใช้เกลียวและกาวพันรอบหลอดไฟ และสร้างลูกแพร์หรือแอปเปิ้ลขึ้นอยู่กับรูปร่างของหลอดไฟ